Đề xuất cho chủ trương nghiên cứu phương án đầu tư, mở rộng tuyến Quốc lộ 61C

UBND thành phố Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã họp bàn, thống nhất cùng nhau phối hợp nghiên cứu (giao UBND tỉnh Hậu Giang xây dựng văn bản), đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét cho chủ trương nghiên cứu phương án đầu tư, mở rộng tuyến đường kết nối Cần Thơ – Hậu Giang (Quốc lộ 61C) với chiều dài tuyến khoảng 47,3km. Quy mô đường cấp II đồng bằng, 4 làn xe, có dải phân cách giữa theo tiêu chuẩn TCVN 4054-2005. Tổng kinh phí dự kiến trên 4.300 tỉ đồng (trong đó đoạn qua thành phố Cần Thơ khoảng 850 tỉ đồng, đoạn qua tỉnh Hậu Giang khoảng 3.500 tỉ đồng).

Quốc lộ 61C nối Cần Thơ- Hậu Giang cần 4.350 tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng.

Trong báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội và kết quả hoạt động ngành giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh này cho biết, nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của Hậu Giang là rất lớn, nhưng nguồn vốn trung hạn bố trí hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 30%. Một số tuyến đường đã được đưa vào kế hoạch bởi nhu cầu cấp thiết nhưng đến nay chưa có nguồn vốn đầu tư.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, dù được sự quan tâm về đầu tư từ Bộ Giao thông Vận tải, nhưng do lưu lượng xe ngày càng tăng nên một số tuyến quốc lộ qua Hậu Giang chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. Đặc biệt, khi lưu lượng xe từ các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang đi TP Cần Thơ và TPHCM qua quốc lộ 61C tăng cao, trong khi mặt đường tuyến này là “mặt đường quá độ của giai đoạn hoàn chỉnh” nên bị xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị Bộ GTVT
quan tâm một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cũng như liên kết vùng, UBND TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang đã có tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ xem xét cho chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng quốc lộ 61C với quy mô 4 làn xe, có dải phân cách giữa với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4.350 tỉ đồng.

“Đây là dự án rất ý nghĩa, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của hai địa phương, do đó kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét ủng hộ”, ông Tuấn nhấn mạnh trong báo cáo.

Được biết, quốc lộ 61C nối TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ được khánh thành vào năm 2012, có tổng chiều dài hơn 47 km, rộng 11,5 mét. Dự án đi qua quận Cái Răng, huyện Phong Điền của TP Cần Thơ; các huyện Châu Thành A, Vị Thủy và TP Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang.

Quốc lộ 61C kết nối với thành phố Cần Thơ – Hậu Giang đi Kiên Giang.

Ngoài dự án nêu trên, UBND tỉnh Hậu Giang cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét sớm bố trí nguồn vốn để hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 61B (đoạn ngã ba Vĩnh Tường đến thị trấn Long Mỹ) đã khởi công từ năm 2014, nhưng đến nay mới được bố trí 110 trên 267 tỉ đồng (từ năm 2018 đến nay chưa được bố trí vốn); xem xét đầu tư dự án tuyến tránh quốc lộ 61 qua thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A) để giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tạo điều kiện mở rộng không gian thị trấn này.

Thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang là hai địa phương liền kề, kết nối đường bộ chủ yếu thông qua Quốc lộ 61C. Theo Quyết định phê duyệt dự án ban đầu, tuyến đường được đầu tư với quy mô đường cấp III đồng bằng 4 làn xe có dải phân cách giữa. Tuy nhiên, nguồn vốn bố trí cho dự án chỉ đủ thực hiện giai đoạn 1 với quy mô đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe. Do tính chất thuận lợi của tuyến đường trong việc kết nối các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cần Thơ đi Thành phố Hồ Chí Minh nên lưu lượng khai thác ngày càng tăng cao, trong khi mặt đường chỉ mới đầu tư giai đoạn 1 làm cho tốc độ khai thác giảm đáng kể. Đồng thời, do lưu lượng khai thác lớn, mặt đường nhỏ hẹp với hai làn xe nên tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Tình trạng trên đã ảnh hưởng đến năng lực lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh với nhau, chưa thật sự tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội gắn với quốc phòng – an ninh của mỗi địa phương, chưa đáp ứng yêu cầu liên kết vùng trong thời kỳ hội nhập…

Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long có một điểm giao là nơi “gặp gỡ” của 03 tuyến cao tốc liên kết vùng được dự đoán sẽ trở thành trung tâm giao thương Tây Nam Bộ tương lai, đó chính là tỉnh Hậu Giang. Nhờ khai thác tốt lợi thế vị trí cũng như thổ nhưỡng, văn hóa, … Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận sau thời gian tách tỉnh với thành phố Cần Thơ. Việc nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam như: Vingroup, FLC, … đầu tư các dự án khu đô thị lớn và nhiều dự án hàng trăm hec-ta khởi động lại sau nhiều năm tạm ngưng cũng đã khẳng định thêm sức sống của bất động sản tại đây. Đặc biệt, Công ty TNHH Sài Gòn Hậu Giang đã hợp tác phát triển dự án ViThanh Villas  có cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hoàn chỉnh đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và giới đầu tư trong – ngoài tỉnh.

Hotline : 0901891333

Website: https://vithanhvillas.com/

0901891333

0901891333Đăng ký thông tin